Apple đã ra mắt sản phẩm nào trong năm 2020, tốn bao nhiêu tiền để mua hết?

#TinhteLookBack: Apple đã ra mắt sản phẩm nào trong năm 2020, tốn bao nhiêu tiền để mua hết?

Năm 2020 là một năm đánh dấu nhiều sự thay đổi của Apple, có thể nói là định hình cho những dự án trong tương lai mà họ sẽ phát triển. Trong năm vừa qua mặc dù thế giới bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch covid-19, nhưng Apple vẫn ra mắt các sản phẩm của họ đều đều theo đúng lịch trình (có trễ tí xíu thôi) và bây giờ chúng ta cùng điểm lại xem trong năm vừa rồi, Apple đã ra mắt những sản phẩm nào và nếu mua hết tất cả số đố thì sẽ tốn bao nhiêu tiền 😁.

Okie chúng ta sẽ đi lần lượt từ đầu năm đến cuối năm nhé.

AirPods Pro với iPad Pro 2020

tinhte_magic_keyboard_for_ipad_pro_6.jpg

Với iPad Pro 2020 thì đánh dấu việc lần đầu tiên Apple đưa cảm biến LiDAR lên trên một sản phẩm thương mại của mình, với cảm biến LiDAR thì iPad Pro đã trở nên”Pro” thực sự mặc dù những ứng dụng thực tế của cụm camera LiDAR chưa thực sự rõ ràng, nhưng nó đã ít nhiều phân cấp giữa dòng iPad thường và iPad Pro. Hơn nữa, iPad Pro sử dụng con SoC A12Z đánh dấu một bước chuyển biến mà như tất cả chúng ta đã thấy. Bên cạnh đó Apple cũng ra mắt luôn bàn phím Magic Keyboard “lơ lửng” mới dành cho dòng iPad Pro, với thiết kế hít nam châm cực kì chắc chắn và đi kèm cụm trackpad, giúp iPad trở nên hữu dụng và tiến sát tới một chiếc máy tính nhất có thể.

Airpods_Pro_tinhte-12.jpg

Còn với AirPods Pro, đây là chiếc tai nghe in-ear đầu tiên của Apple trang bị công nghệ chống ồn chủ động, đi cùng với sự thông minh nhờ vào con chip H1 thì nó là chiếc tai nghe đáng mua nhất dành cho ifan.

Giá cho AirPods Pro là $250 và iPad Pro phiên bản 128GB là $799.

iPhone_SE.jpg

iPhone SE không giống như nhiều chiếc máy ra mắt ở năm 2020 vì nó không có bất kì yếu tố nào để có thể là một chiếc smartphone tại năm 2020, ngoại trừ…cấu hình. Nhưng giá trị của iPhone SE không phải là không có khi nó mang lại giá trị của một chiếc điện thoại đơn giản, thông minh và khi cần là có, dành những người không quá quan trọng về một chiếc smartphone phải nhét đủ thứ công nghệ trên đời vào. Và số lượng người dùng như vậy trên thế giới không phải là hiếm.

Giá của Apple iPhone SE dung lượng 64GB bắt đầu từ $399.

macbookpro-13-2020-tinhte18.jpg

Trước khi sự kiện WWDC vén màn, Apple đã cập nhật cho dòng MacBook Pro và MacBook Air của mình một số những thay đổi về phần cứng. Đầu tiên với những chiếc MacBook mới thì Apple đã thay đổi cơ chế bàn phím cánh bướm nhiều tai tiếng của mình sang bàn phím cơ chế cắt kéo Magic Keyboard, giúp giảm thiểu những sự cố không mong muốn. Ngoài ra, MacBook Pro và MacBook Air cũng được cập nhật lên những con CPU mới tới từ Intel. Đây giống như là một bản update rất nhẹ tới từ Apple trước khi những thay đổi thực sự xuất hiện. Lúc này cả thế giới vẫn chưa biết gì về Apple Silicon cả 😀

macos_bigsur.jpg

Tại sự kiện WWDC thường niên dành cho lập trình viên, Apple đã vén màn phiên bản tiếp theo của hệ điều hành macOS, với tên gọi Big Sur và phiên bản 11.0, đánh dấu bước lột xác của Apple sau hơn 20 năm sử dụng phiên bản 10.x.x. macOS Big Sur đã đem lại một luồng gió mới toanh cho những ai yêu dòng máy Mac khi thay đổi triệt để từ giao diện, phần mềm cho tới sự thông minh. Đặc biệt, tại đây, Apple vén màn tương lai của chính họ: Apple Silicon, một bước chuyển mình từ vi xử lý Intel sang SoC do chính Apple phát triển, có thể nói cả thế giới đã phấn khích vì công bố này của Apple.

iPad_air_4.jpg

Tại sự kiện TimeFlies tháng 9, Apple đã cho ra mắt thế hệ iPad Air kế tiếp của mình, với thiết kế được thừa hưởng từ dòng iPad Pro, thêm vào đó là những màu sắc mới giúp Apple hướng tới những người trẻ năng động, thế hệ Z đang từng bước khẳng định bản thân mình và cần một thiết bị đủ để họ có thể khoe được cả tính đó. Cùng trên đà đó, Apple Watch series 6 cũng không nằm ngoại lệ, với nhiều màu sắc mới và sự bổ sung tính năng đô SpO2, cũng như về SoC sẽ giúp Apple Watch càng xây chắc hơn vị thế số 1 của mình trong phân khúc đồng hồ thông minh toàn cầu.

apple_watch_series6_xanh_Tinhte-7.jpg

Ngoài ra, trong sự kiện tháng 9 này, Apple cũng ra mắt các dịch vụ mới như Apple One, gom nhiều dịch vụ của Apple lại thành một gói duy nhất, giúp người dùng dễ dàng thanh toán hơn.

Giá của iPad Air mới từ $599 và Apple Watch series 6 khởi điểm từ $399.

iphone_12_pro_all_color_-35.jpg

Sự kiện quan trọng nhất năm của Apple cũng như sau bao nhiêu ngày người dùng mong chờ, iPhone 12 cũng đã được Apple giới thiệu và nó có 4 phiên bản với thiết kế vuông vức mới, camera cải tiến và có thêm cảm biến LiDAR, cùng với đó là con SoC A14 Bionic. Màu sắc cũng được Apple đầu tư ở iPhone 12 năm nay với tổng cộng 5 màu mới để người dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, Apple cũng ra mắt phiên bản rút gọn của HomePod là chiếc HomePod mini, đây sẽ là sản phẩm chủ lực để cạnh tranh với những chiếc loa thông minh khác đến từ Google và Amazon.

Giá của iPhone 12 khởi điểm từ $799 và $999 cho dòng Pro. Còn về HomePod mini thì mức giá $99 thực sự huỷ diệt.

Apple_HomePod_mini_Tinthe.jpg

macbook_m1.jpg

Dòng sản phẩm cuối cùng trong năm 2020 của Apple là dòng máy Mac, điểm khác duy nhất trong dàn máy Mac lần này là đó là con SoC M1 và hiệu năng cũng như những gì nó có thể làm được đã làm tất cả giới công nghệ nổ tung và phải thừa nhận rằng Apple là một game changer đúng nghĩa. Khả năng trong tương lai khi những chiếc máy Mac chạy Apple M2 hay M3 hứa hẹn sẽ cho hiệu năng còn khủng khiếp hơn nữa. Tinh tế tụi mình đã có rất nhiều bài viết về con Apple M1 và cả MacBook M1 nữa, anh em có thể đọc thêm nha.

Đó là tất cả các sản phẩm mà Apple đã ra mắt và giới thiệu tới người dùng trong năm 2020 này và tổng cộng nếu anh em mua hết tất cả sản phẩm trên thì sẽ tiêu tốn khoảng $8839 ~ 203 triệu :D. Tuy rằng còn một vài sản phẩm nhiều đồn đoán nhưng có lẽ sẽ không xuất hiện trong những ngày còn lại của năm như AirTags hay AirPods Studio, nhưng năm 2021 thì chúng ta sẽ còn chứng kiến nhiều sự thay đổi mạnh mẽ nữa đến từ Apple và những sản phẩm xuất hiện trong năm sau sẽ còn nhiều điều thú vị lắm.

Trong năm vừa rồi anh em đã đưa bao nhiêu “máu” cho Apple hút rồi nè? :D.

Nguồn: Tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *